User Online ( 1 ) 
 ระบบสมาชิก  ตั้งเป็นหน้าแรก  แจ้งโอนเงิน
 ตะกร้าสินค้า ( 0 Item ) 
Home » ข่าว » เอชทีซีลุยตลาดองค์กร
 
 ค้นหาสินค้า
 ตู้ Close Rack (31)
 ตู้ Wall Rack (9)
 ตู้ Open Rack (5)
 ตู้ Rack Accessories (39)
 สายLAN(UTP) สายแลน (183)
 เครื่อง Server (35)
 เครื่องสำรองไฟ UPS (62)
 
 สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
สมัครรับจดหมายข่าว รับข้อเสนอพิเศษ จากร้านค้า
 ข่าว

เอชทีซีลุยตลาดองค์กร

เอชทีซี โชว์ศักยภาพ HTC Wildfire ใช้แอปฯ MDM บนแอนดรอยด์ บริหารจัดการซ่อมบำรุงตู้เอทีเอ็มในเครือแบงก์กรุงไทย ก่อนต่อยอดพัฒนาใช้ด้านระบบขนส่งเงินอีก

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการ ประจำประเทศไทย บริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) กล่าวว่า บริษัท กรุงไทยธุรกิจบริการ (KTBGS) ในเครือธนาคารกรุงไทย ผู้ให้บริการขนส่งทรัพย์สินแก่สถาบันการเงิน เลือกใช้ HTC Wildfire ที่เป็นแอนดรอยด์โฟนจากเอชทีซี ในการพัฒนาแอปพลิเคชันโลจิสติกส์สำหรับงานดูแลตู้เอทีเอ็ม ซึ่งถือเป็นโครงการสำคัญและเป็นตัวอย่างของการประยุกต์ใช้แอปฯ ในแอนดรอยด์โฟนสำหรับภาคธุรกิจการเงิน

ทั้งนี้สัดส่วนสมาร์ทโฟนของเอชทีซี ตลาดหลักยังคงเป็นตลาดคอนซูเมอร์อยู่ถึง 70% ที่เหลือเป็นตลาดองค์กร โดยมีระบบปฏิบัติการวินโดวส์บนสมาร์ทโฟนซึ่งเอชทีซีทำตลาดมาหลายปีแล้ว ยังมีสัดส่วนถึง 80% ที่เหลือเป็นแอนดรอยด์

"การที่สัดส่วนของแอนดรอยด์ใน ตลาดองค์กรยังไม่มาก เนื่องจากเพิ่งทำตลาดมาได้เพียง 2 ปี และเกือบ 100% เป็นตลาดของแอนดรอยด์ แต่คงจะต้องรอดูปีหน้าว่า วินโดวส์ โฟนจะมีการปรับปรุงในตลาดองค์กรเป็นอย่างไรด้วยสำหรับลูกค้าเป้าหมายในตลาด องค์กรที่ เอชทีซีให้ความสำคัญมากคือ ตลาดค้าปลีกค้าส่ง ประกันภัย ตลาดเวชภัณฑ์"

นายดำรงค์ แก้วประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงไทยธุรกิจบริการ กล่าวว่า บริษัท มีแนวคิดที่จะนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยบริหารจัดการตู้เอทีเอ็มทั้งระบบโดย บริษัท ไอที บีม ได้เข้ามาเสนอแอปฯ บนสมาร์ทโฟนที่พัฒนาบนแอนดรอยด์ Mobile Device Management Solution (MDM) ที่อิงเทคโนโลยี Team Location มาใช้เพื่อส่งข้อมูลแบบออนไลน์ ทดแทนการจดบันทึกด้วยเอกสารและจัดเก็บลงฐานข้อมูลอีกครั้งในรูปแบบเดิม

โดยเลือก HTC Wildfire ในเฟสแรกสำหรับซ่อมบำรุงตู้เอทีเอ็ม เนื่องจากสามารถตอบสนองการทำงานของ MDM ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านประสิทธิภาพเครื่องและระบบ HTC Sense ส่วนติดต่อใช้งานจากเอชทีซี ซึ่งมีเมนูภาษาไทยทั้งหมด ฟังก์ชันใช้งานง่ายและสามารถปรับแต่งเมนูต่างๆ ได้ตามความต้องการรองรับระบบแอปฯ ที่พัฒนาขึ้นโดยทีมงานจากไอทีบีม

หลังจากที่ใช้งาน MDM เต็มรูปแบบตั้งแต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ได้รับความสำเร็จในด้านข้อมูลเชิงบริหารจัดการงานด้านตู้เอทีเอ็มเป็นอย่าง ดี เช่น การรายงานสถานการณ์ซ่อมแก้ไขเครื่อง เอทีเอ็มในภาคสนามทั่วประเทศ โดยทีมงานส่วนกลางจะสามารถติดตามและตรวจสอบสถานะปัจจุบันของงานแต่ละงานได้ ทันที เพื่อการบริหารและจัดการงานให้เป็นไปตามค่าดัชนีหรือเคพีไอที่ธนาคารกำหนด ภายใน 3 ชั่วโมง

"ในอดีตกว่าจะได้รับรายงาน ซ่อมบำรุงตั้งใช้เวลาถึง 20 วัน แต่วันนี้สามารถดูรายงานแบบเรียลไทม์ได้ทันที โดยลงทุนระบบไปประมาณ 2-3 ล้านบาทสำหรับโครงการในเฟสแรก และจะมีการพัฒนา MDMในด้านระบบขนส่งเงินอีก ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณสิ้นปีนี้"
Copyright RackServerOnline.com 2010 - 2025. All rights Reserved.