User Online ( 1 ) 
 ระบบสมาชิก  ตั้งเป็นหน้าแรก  แจ้งโอนเงิน
 ตะกร้าสินค้า ( 0 Item ) 
Home » ข่าว » ซิสโก้บริการ“สมาร์ทเซอร์วิส”
 
 ค้นหาสินค้า
 ตู้ Close Rack (31)
 ตู้ Wall Rack (9)
 ตู้ Open Rack (5)
 ตู้ Rack Accessories (39)
 สายLAN(UTP) สายแลน (183)
 เครื่อง Server (35)
 เครื่องสำรองไฟ UPS (62)
 
 สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
สมัครรับจดหมายข่าว รับข้อเสนอพิเศษ จากร้านค้า
 ข่าว

ซิสโก้บริการ“สมาร์ทเซอร์วิส”

ปัจจุบัน เศรษฐกิจโลกกำลังเปลี่ยนจากสภาวะ ‘การอยู่รอด’ ไปสู่ ‘การขยายตัว’ ทำให้การดำเนินงานของ “ผู้ให้บริการ” เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

อีกทั้งรูปแบบการให้บริการที่ใช้ในปัจจุบันก็ไม่เพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าในการใช้ “โครงข่ายโทรคมนาคมแห่งอนาคต” (Next Generation Network - NGN) ที่ รองรับบริการที่หลากหลาย ทั้งบริการเสียง วิดีโอ และข้อมูล บริษัทผู้ให้บริการจึงจำเป็นที่จะต้องใช้โอกาสนี้เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดท่าม กลางสภาพเศรษฐกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และการคาดหวังทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงถึงเวลาแล้วที่องค์กรต่างๆ จะต้องดำเนินการอย่างจริงจังเพื่อพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส

รูปแบบบริการสนับสนุนเชิงรับที่มุ่งเน้นอุปกรณ์จำเป็นต้องพัฒนาไปสู่รูปแบบการให้บริการสนับสนุนเชิงรุกโดยอาศัย


“โซลูชั่นแบบครบวงจร” เพื่อสร้างเสถียรภาพให้เครือข่าย เพิ่มประสิทธิภาพ และปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน กลุ่มธุรกิจบริการของซิสโก้ (Cisco Services) จึงตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้าในกลุ่มผู้ให้บริการ (เซอร์วิส โพรไวเดอร์) ด้วยการรูปแบบการบริการยุคใหม่ พร้อมความสามารถทางด้านบริการอันชาญฉลาด (Smart Services)

นายมิเกล อลาวา ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจบริการของซิสโก้ประจำภูมิ ภาคเอเชีย กล่าวว่า ผู้ให้บริการทั่วโลกได้รับแรงกดดันอย่างมากจากความคาดหวังที่เพิ่มสูงขึ้น ของลูกค้า ประกอบกับการแข่งขันที่รุนแรง ขณะที่งบประมาณลดลง และความจำเป็นในการสรรหาบุคลากรผู้มีความรู้ความสามารถเพื่อดูแลเครือข่าย ที่ซับซ้อนมากขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ นอกเหนือจากประเด็นปัญหาเหล่านี้ ผู้ให้บริการยังต้องรับมือกับปริมาณข้อมูลและวิดีโอไร้สายที่เพิ่มขึ้นอย่าง ต่อเนื่องบนเครือข่ายไอพี ส่งผลให้เกิดปัญหาติดขัดบนเครือข่าย ทั้งยังบั่นทอนประสิทธิภาพ และทำให้ระบบหยุดทำงานอย่างสิ้นเชิงในบางกรณี

ความคาดหวังสำหรับลูกค้าก็คือ เครือข่าย NGN บนมาตรฐานไอพีจะต้องทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ปราศจากการหยุดชะงัก เพราะหากไม่สามารถทำตามความคาดหวังดังกล่าวได้ ผู้บริโภคและองค์กรธุรกิจก็จะมองหาทางเลือกอื่น และหันไปใช้บริการจากบริษัทอื่นแทน ผู้ให้บริการจำเป็นต้องรู้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานะของเครือข่ายเพื่อ สามารถระบุถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นและแก้ไขปัญหาดังกล่าวก่อนที่จะส่งผลกระทบ ต่อเครือข่ายและบริการ

นอกจากนี้ยังต้องปรับปรุงประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการดำเนินงานเพื่อ ลดค่าใช้จ่ายและรักษาขีดความสามารถด้านการแข่งขันท่ามกลางภาวะแรงกดดัน โดยผู้ให้บริการจะต้องใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากทรัพยากรเครือข่าย ควบคู่ไปกับการนำเสนอเทคโนโลยีและบริการใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้า

ในฐานะผู้บุกเบิกและผู้นำด้านระบบเครือข่าย ซิสโก้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ให้บริการทั่วโลกในการปรับเปลี่ยนไปสู่


“เครือข่าย IP NGN” และ ยกระดับความเป็นผู้นำในเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยพัฒนาปรับปรุงการบริการด้วยการเพิ่มความสามารถแบบอัจฉริยะไว้ในกลุ่ม ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ซึ่งช่วยให้สามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและความสามารถในการคาดการณ์ให้แก่ ลูกค้า

ความสามารถอันชาญฉลาดที่ว่านี้ประกอบด้วยทุนทางปัญญา (intellectual capital) ซึ่งสะสมมาอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ซิสโก้ได้ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซิสโก้มี บุคลากรผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงกระบวนการอัจฉริยะ ระบบวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง เครื่องมือแบบเรียลไทม์ และระบบอัตโนมัติ เพื่อช่วยเหลือลูกค้าอย่างเหมาะสมในการจัดการสถานะของเครือข่าย ปรับปรุงการให้บริการแก่ผู้ใช้ เพิ่มประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการดำเนินงาน

เมื่อก่อนกลยุทธ์ของกลุ่มธุรกิจบริการของซิสโก้มุ่งเน้นการสร้างความแตกต่างโดยอาศัยทุนทางปัญญา เครื่องมือ และเทคโนโลยีต่างที่รองรับการให้บริการดั้งเดิม เช่น SMARTnet

, Focused Technical Support (FTS) และ Network Optimization Service (NOS) แต่ตอนนี้เราได้ยกระดับความสามารถแบบอัจฉริยะเหล่านี้ด้วยการเสริมสร้างทุน ทางปัญญาสำหรับโซลูชั่นไร้สาย, วิดีโอ และคลาวด์บนเครือข่าย IP NGN โดยพัฒนาเครื่องมือซอฟต์แวร์แบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งลงทุนในเทคโนโลยีด้านการวิเคราะห์สถานะของเครือข่ายและระบบ อัตโนมัติที่ครอบคลุมทั้งขั้นตอนการวางแผน การสร้าง และการใช้งานเครือข่ายแบบครบวงจร

“กลยุทธ์ Smart Services ของซิสโก้พัฒนา ต่อยอดจากเทคโนโลยี IP NGN ที่ก้าวล้ำ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ให้บริการ เรานำเสนอความเชี่ยวชาญ กระบวนการ และเครื่องมือที่จะช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถของผู้ให้บริการ ปรับปรุงประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ป้องกันความเสี่ยง เร่งการขยายธุรกิจให้เติบโต และเพิ่มความรวดเร็วในการนำเสนอบริการใหม่ๆ แก่ลูกค้า”

ในประเทศไทย ซิสโก้ได้จัดงานประจำปี

‘Cisco Services BootCamp’ สำหรับ ลูกค้าในกลุ่มผู้ให้บริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าที่ใช้เทคโนโลยี SMARTnet เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายโดยอาศัยเทคโนโลยีของซิสโก้ ผู้ให้บริการจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมบริการของซิสโก้ซึ่ง รองรับการตรวจสอบและการจัดหาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอุปกรณ์ เครือข่าย การดำเนินงาน เลเยอร์ของแอพพลิเคชั่น รวมถึงข้อมูลสำคัญๆ เกี่ยวกับธุรกิจการให้บริการของซิสโก้

ภายในอีก 3 ปีข้างหน้า 91% ของปริมาณข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตทั้งหมดในส่วนของผู้บริโภคจะเป็นวิดีโอ และจะมีอุปกรณ์หนึ่งล้านล้านเครื่องเชื่อมต่อกับเครือข่าย โดยเพิ่มขึ้นจาก 35,000 ล้านเครื่องในปี 2556 (Cisco IBSG) ปัจจุบันผู้ให้บริการในเมืองไทยกำลังปรับตัวเพื่อก้าวสู่การเป็น

“ผู้ให้บริการแห่งอนาคต” (Next Gen Service Provider)

การพัฒนาธุรกิจทางด้าน 3G ส่งผลให้ IPv6, การปรับปรุงดาต้าเซ็นเตอร์ และวิดีโอมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น และกลุ่มธุรกิจบริการของซิสโก้สามารถ ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ให้บริการในการเปลี่ยนย้ายเครือข่าย กระบวนการ และบุคลากรไปสู่ NGN พร้อมความเชี่ยวชาญของเราจะรองรับการพัฒนาสู่ IPv6 ด้วยเช่นกัน

“ลูกค้า ของเราในประเทศไทยประกอบด้วยผู้ให้บริการ องค์กรธุรกิจ หน่วยงานภาครัฐ และผู้ผลิต โดยเราตั้งเป้าที่จะเพิ่มรายได้จากการบริการในสัดส่วน 20% ของยอดรายได้ทั้งหมดของซิสโก้ การบริการนับเป็นจุดขายที่แตกต่างและสร้างผลกำไรอย่างเป็นรูปธรรมให้แก่ ลูกค้าของเรา โดยนวัตกรรมการบริการอัจฉริยะล่าสุดของเรา นั่นคือ Collaborative Professional Services จะช่วยให้ลูกค้าในกลุ่มผู้ให้บริการสามารถขยายขีดความสามารถทางด้านบริการ และเร่งการพัฒนาสู่สถาปัตยกรรมใหม่" นายอลาวา กล่าว
Copyright RackServerOnline.com 2010 - 2025. All rights Reserved.