User Online ( 1 ) 
 ระบบสมาชิก  ตั้งเป็นหน้าแรก  แจ้งโอนเงิน
 ตะกร้าสินค้า ( 0 Item ) 
Home » ข่าว » เทรนด์ไมโครปักธงผู้นำ "คลาวด์ ซีเคียวริตี้"
 
 ค้นหาสินค้า
 ตู้ Close Rack (31)
 ตู้ Wall Rack (9)
 ตู้ Open Rack (5)
 ตู้ Rack Accessories (39)
 สายLAN(UTP) สายแลน (183)
 เครื่อง Server (35)
 เครื่องสำรองไฟ UPS (62)
 
 สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
สมัครรับจดหมายข่าว รับข้อเสนอพิเศษ จากร้านค้า
 ข่าว

เทรนด์ไมโครปักธงผู้นำ "คลาวด์ ซีเคียวริตี้"

เทรนด์ ไมโคร โหมกระแสคลาวด์ คอมพิวติ้ง ประกาศขึ้นเบอร์ 1 ผู้พัฒนาระบบความปลอดภัยสำหรับคลาวด์ฯ

นายโก๊ะ ชี โฮะ ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ กล่าวว่า แนวโน้มภัยคุกคามทั่วโลกเกิดสายพันธุ์ใหม่น้อยลง แต่เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการโจมตีเพื่อสร้างรายได้มากกว่าชื่อเสียง และเริ่มเจาะระบบการทำงานที่ใช้โครงสร้างแบบคลาวด์ คอมพิวติ้งมากขึ้น

ทั้งนี้ส่งผลให้บริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนาโซลูชั่นป้องกัยภัยเพื่อ รับมือกับกระแสดังกล่าว โดยกลยุทธ์ของบริษัทในปีนี้จะเน้นเทคโนโลยีที่รองรับการทำงานบนระบบเวอร์ ชวลไลเซชั่นที่เป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับคลาวด์ คอมพิวติ้ง, โมบาย ซีเคียวริตี้ และระบบป้องกันภัยคุกคามสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่าย 3จี ที่กำลังเริ่มพัฒนา

รวมทั้งเน้นหนักการเป็นพันธมิตรให้บริการโซลูชั่นร่วมพาร์ทเนอร์ทั้งใน ระดับโลก เช่น วีเอ็มแวร์, เดลล์, ฮิวเลตต์-แพคการ์ด และไมโครซอฟท์ รวมทั้งพาร์ทเนอร์ในประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ให้บริการระบบ เช่น ทรู ไอดีซี ซึ่งจะเป็นหนึ่งในรูปแบบการขายโซลูชั่นแบบใหม่ที่สร้างรายได้ให้กับเทรนด์ ไมโคร ในระยะยาว นอกเหนือจากการขายไลเซ่นผ่านดิสทริบิวเตอร์, ขายออนไลน์ และโออีเอ็มกับผู้ผลิตอุปกรณ์

ส่วนในไทยจะเน้นขยายตลาดในระดับคอนซูเมอร์ ซึ่งเป็นตลาดใหม่ที่มีโอกาสขยายตัวได้มาก โดยหลังจากเริ่มทำตลาดดังกล่าวส่งผลให้ 6 เดือนที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้เติบโตแล้วมากกว่า 50% และก็คาดว่าจะสามารถรักษาการเติบโตในอัตราดังกล่าวต่อเนื่องในช่วง 5 ปีนี้ (2554-2558)

นอกจากนี้ในระดับองค์กรจะเริ่มขยายตลาดเข้าไปในกลุ่มหน่วยงานภาครัฐ, สถาบันการศึกษา และผู้ให้บริการระบบเครือข่ายต่างๆ นอกเหนือจากตลาดเดิมคือ สถาบันการเงิน และบริษัทโทรคมนาคม

ปัจจุบันเทรนด์ ไมโคร ทั่วโลกมีสัดส่วนแบ่งรายได้จากตลาดองค์กรขนาดกลางแล้ว 38%, องค์กรขนาดใหญ่ 32% และผู้ใช้ทั่วไป 30% โดยญี่ปุ่นยังเป็นตลาดสำคัญที่สร้างรายได้ให้บริษัทมากที่สุด

นายคงศักดิ์ ก่อตระกูล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทเดียวกัน เสริมว่า ในปีนี้เทรนด์ ไมโครกำลัง เตรียมแผนเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ๆ เพื่อตอบรับกระแสความนิยมของอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ในทุกแพลตฟอร์ม เช่น แบล็กเบอร์รี่, ไอโอเอส, ซิมเบียน และแอนดรอยด์

รวมทั้งเพิ่มบุคลากรเพื่อรองรับการขยายตัวในไทย โดยตั้งแต่ต้นปีบริษัทได้เพิ่มทีมงานแล้วจำนวนหนึ่ง เน้นฝ่ายขาย, ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค และการตลาด

ส่วนความคืบหน้าการแต่งตั้งผู้จัดการประจำประเทศคนใหม่ยังอยู่ระหว่าง การคัดเลือก ซึ่งคาดว่าจะยังเป็นผู้บริหารคนไทย เพื่อเข้าใจกระบวนการทำธุรกิจ และความต้องการของลูกค้าในไทยโดยเฉพาะ โดยคาดว่าจะได้ผลในเร็วๆนี้

ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าเป็นผู้นำตลาดคลาวด์ ซีเคียวริตี้ และคาดว่าจะมียอดขายในไทยโตราว 60% ในปีนี้
Copyright RackServerOnline.com 2010 - 2025. All rights Reserved.