User Online ( 1 ) 
 ระบบสมาชิก  ตั้งเป็นหน้าแรก  แจ้งโอนเงิน
 ตะกร้าสินค้า ( 0 Item ) 
Home » ข่าว » ออราเคิลดันซีอาร์เอ็มออนดีมานด์
 
 ค้นหาสินค้า
 ตู้ Close Rack (31)
 ตู้ Wall Rack (9)
 ตู้ Open Rack (5)
 ตู้ Rack Accessories (39)
 สายLAN(UTP) สายแลน (183)
 เครื่อง Server (35)
 เครื่องสำรองไฟ UPS (62)
 
 สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
สมัครรับจดหมายข่าว รับข้อเสนอพิเศษ จากร้านค้า
 ข่าว

ออราเคิลดันซีอาร์เอ็มออนดีมานด์

"ออราเคิล" ชี้แนวโน้มองค์กรธุรกิจในไทยตื่นตัวลงทุนคลาวด์ คอมพิวติ้ง รุกเดินสายโชว์ซีอาร์เอ็มเวอร์ชั่นใหม่ "ออน ดีมานด์ รีลีส19"

นายมาร์ค วูลเลน รองประธานกลุ่มโซเชียล ซีอาร์เอ็ม แอพพลิเคชั่น บริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ไทยกำลังอยู่ในช่วงตื่นตัวกับการลงทุนคลาวด์ คอมพิวติ้ง และการทำระบบไอทีให้เป็นเวอร์ชวลไลเซชั่น ซึ่งเป็นแนวคิดเพื่อลดต้นทุนไอทีขององค์กร

ทั้งนี้รวมถึงการพัฒนาระบบงานซีอาร์เอ็ม ซึ่งบริษัทพบว่าองค์กรส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจหันมาใช้บริการระบบซีอาร์ เอ็มแบบออนดีมานด์แทนการลงทุนระบบทั้งหมดในองค์กรเอง ช่วยลดการลงทุน และสามารถเลือกจ่ายเฉพาะส่วนที่ใช้งาน

"ซีอาร์เอ็ม ออน ดีมานด์ยังเป็นตลาดใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้น เพราะองค์กรส่วนใหญ่จะลงทุนระบบเองทั้งหมด แต่หลังจากเราซื้อกิจการของซีเบล ซอฟต์แวร์เข้ามาปี 2547 ทำให้ออราเคิลสามารถ ต่อยอดโซลูชั่นให้ทำงานได้แบบซอฟต์แวร์เชิงบริการ (ซอฟต์แวร์ แอส อะ เซอร์วิส) ที่มีต้นทุนแบบใช้เท่าไร จ่ายเท่านั้น และยืดหยุ่นสูง"

พร้อมเผยว่าล่าสุดบริษัทเพิ่งเปิดตัว "ออราเคิล ซีอาร์เอ็ม ออน ดีมานด์ รีลิส 19" ซึ่งเป็นซีอาร์เอ็มแบบซอฟต์แวร์เชิงบริการ (ซอฟต์แวร์ แอส อะ เซอร์วิส) เวอร์ชั่นล่าสุดที่อัพเกรดให้ลูกค้าฟรี

เขาระบุว่า แผนการอัพเกรดเวอร์ชั่นหลักจะทำทุกๆ 9-12 เดือน ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่เวอร์ชั่น 19 และจะขยับเป็นเวอร์ชั่น 20 ช่วงกลางปีหน้า แต่ระหว่างนี้ออราเคิลมีแผนจะพัฒนาโซลูชั่นออนทอปให้ลูกค้าโดยไม่คิดค่าบริการ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการใช้โซลูชั่นของออราเคิลเพิ่มขึ้น

ซีอาร์เอ็มเวอร์ชั่นล่าสุดจะตอบโจทย์การทำงานแบบโมบิลิตี้มากขึ้น และมีจุดเด่นในส่วนของการติดตั้งระบบที่จะเป็น "ซิงเกิล ทีแนนท์" สามารถแยกฐานข้อมูลเป็นของตัวเองไม่ต้องใช้ร่วมกับยูสเซอร์รายอื่น ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบที่สูงกว่ามาตรฐานทั่วไป และสามารถใช้งานพร้อมๆ กันจากอุปกรณ์หลากแพลตฟอร์มสูงสุด 2 หมื่นยูสเซอร์

อย่างไรก็ตาม การทำตลาดในไทยจะเน้นกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ และธุรกิจที่ต้องใช้ข้อมูลเพื่อรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า หรือซีอาร์เอ็มแบบ "รีเลชั่น เบส" ซึ่งจำเป็นต้องใช้ข้อมูลของลูกค้าภายนอกองค์กร และต้องสามารถตอบสนองการทำงานแบบโมบิลิตี้ได้รวดเร็ว

ปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการแล้วหลายราย ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจข้ามชาติที่มีสาขาในไทย เช่น บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน, สแตนดาร์ด แอนด์ ชาร์ตเตอร์ด และบริษัทไทย เช่น สำนักพิมพ์อักษรเจริญทัศน์ จากจำนวนผู้ใช้ซีอาร์เอ็ม ออน ดีมานด์ทั่วโลก 5 ล้านยูสเซอร์
Copyright RackServerOnline.com 2010 - 2025. All rights Reserved.