User Online ( 1 ) 
 ระบบสมาชิก  ตั้งเป็นหน้าแรก  แจ้งโอนเงิน
 ตะกร้าสินค้า ( 0 Item ) 
Home » ข่าว » กสท ซอฟต์ลอนซ์ 3จี แบรนด์ "มาย" วันนี้
 
 ค้นหาสินค้า
 ตู้ Close Rack (31)
 ตู้ Wall Rack (9)
 ตู้ Open Rack (5)
 ตู้ Rack Accessories (39)
 สายLAN(UTP) สายแลน (183)
 เครื่อง Server (35)
 เครื่องสำรองไฟ UPS (62)
 
 สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
สมัครรับจดหมายข่าว รับข้อเสนอพิเศษ จากร้านค้า
 ข่าว

กสท ซอฟต์ลอนซ์ 3จี แบรนด์ "มาย" วันนี้

บอร์ด กสท มีมติเห็นชอบเคาะแบรนด์ "My" ทำตลาด 3จีเอชเอสพีเอ พร้อมซอฟต์ ลอนซ์วันนี้ ลุยออกโปรโมชั่นใช้งานดาต้า - วอยซ์ จูงใจลูกค้า ถือฤกษ์ 28 ส.ค.นี้เปิดตัวทางการคู่ทรูมูฟ เอช หลังได้อนุมัติติดตั้งโครงข่ายกว่า 3,000 สถานีฐาน ระบุแม้เปิดตัวด้วยกัน แต่แยกทำตลาดชัด ตั้งเป้ายอดลูกค้าใหม่ปีนี้ 1 แสนราย

นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจสื่อสารไร้สาย บมจ. กสท โทรคมนาคม กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) วานนี้ (19 ก.ค.) ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ใช้ชื่อแบรนด์ My (มาย) ทำตลาดโทรศัพท์มือถือระบบเอชเอสพีเอ 3จี โดยจะเปิดบริการอย่างไม่เป็นทางการวันนี้ (20 ก.ค.) รวมทั้งจัดทำข่าวประชาสัมพันธ์ โปรโมชั่น แพ็คเกจค่าใช้บริการ

อย่าง ไรก็ตาม การทำตลาด "มาย" เบื้องต้นเป็นการทดสอบตลาด และลูกค้าว่าต้องการใช้งานลักษณะใด ซึ่งการทำตลาดจะแยกออกจากกลุ่มบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ที่ร่วมทำโครงการ 3จีเอชเอสพีเอ เพราะหน้าที่ของ กสท เป็นผู้ให้บริการโครงข่าย (เน็ตเวิร์ค โพรไวเดอร์) และเป็นผู้ทำตลาดรายย่อย (รีเซลเลอร์) เองด้วย

"เรา เลือกเอเจนซี่บริษัท ทีบีดับบลิวเอ มาเป็นผู้ทำจัดทำแบรนด์ให้ ซึ่งเขาก็สามารถนำเสนอแนวคิดออกมาได้ดี คำว่า 'มาย' เพราะบริการ 3จี เราจะสื่อถึงคนใช้อินเทอร์เน็ต การเล่นโซเชี่ยล เน็ตเวิร์ค ทั้ง เฟซบุ๊ค และทวิตเตอร์ ลักษณะเป็นชุมชน เป็นคอมมูนิตี้ เอชเอสพีเอเป็นสำหรับทุกคน ทุกกลุ่ม คนไทยเป็นเจ้าของโครงข่าย 3จีได้"

ส่วนการติดตั้งอุปกรณ์โครงข่ายได้ขอใบอนุญาต (ไลเซ่น) จากคณะกรรมการกิจการวิทยุกระจายเสียง กิจการวิทยุโทรทัศน์ และโทรคมนาคม (กสทช.) โดย กสท ได้ขออนุมัติติดตั้งโครงข่ายต่อ กสทช.จำนวน 5,000 สถานีฐาน ซึ่งได้รับอนุมัติแล้วจำนวน 630 สถานีฐานจากที่ได้รับอนุมัติจาก กสทช. ในการปรับเปลี่ยนระบบเทคโนโลยีจากระบบซีดีเอ็มเอเป็นเอชเอสพีเอ

ขณะ ที่ การเปิดบริการอย่างเป็นทางการกำหนดไว้วันที่ 28 ส.ค.นี้ หลังจากได้อนุมัติโครงข่ายเพิ่มเป็น 3,000 สถานีฐาน ซึ่งเป็นไปได้จะเปิดตัวพร้อมกลุ่มทรู

ทั้งนี้ กสท ตั้งเป้าหมายจะมีลูกค้าใหม่ 3จี แบรนด์มายราว 1 แสนรายภายในสิ้นปีนี้ จากปัจจุบันที่ กสท มีลูกค้าโทรศัพท์มือถือระบบซีดีเอ็มเอเดิมรวมทั่วประเทศจำนวน 1 ล้านราย แบ่งเป็นลูกค้าของบริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส (ฮัทช์) ราว 6 แสนราย และลูกค้า แคท ซีดีเอ็มเอจำนวน 4 แสนราย ดังนั้นหากการทำตลาดเป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คาดว่าปีนี้ กสท จะมีลูกค้ารวมทั้งหมด 1.1 ล้านราย

เขา กล่าวว่า สำหรับงบประมาณการทำตลาดประชาสัมพันธ์แบรนด์ "มาย" ใช้จำนวน 50 ล้านบาท ส่วนการจัดทำคอนเทนต์ และแอพพลิเคชั่น กำลังหารือและเตรียมพันธมิตร ซึ่งความคืบหน้าจะมีเร็วๆ นี้
Copyright RackServerOnline.com 2010 - 2025. All rights Reserved.