User Online ( 1 ) 
 ระบบสมาชิก  ตั้งเป็นหน้าแรก  แจ้งโอนเงิน
 ตะกร้าสินค้า ( 0 Item ) 
Home » ข่าว » "ไอบีเอ็ม"ลงทุนไทยต่อเนื่อง รับเทรนด์เทคโนฯ แรงปี 55
 
 ค้นหาสินค้า
 ตู้ Close Rack (31)
 ตู้ Wall Rack (9)
 ตู้ Open Rack (5)
 ตู้ Rack Accessories (39)
 สายLAN(UTP) สายแลน (183)
 เครื่อง Server (35)
 เครื่องสำรองไฟ UPS (62)
 
 สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
สมัครรับจดหมายข่าว รับข้อเสนอพิเศษ จากร้านค้า
 ข่าว

"ไอบีเอ็ม"ลงทุนไทยต่อเนื่อง รับเทรนด์เทคโนฯ แรงปี 55

ยักษ์สีฟ้าโชว์ ศักยภาพตลาดไทยเติบโตสูง คว้ารางวัลรายได้เติบโตสูงสุดในอาเซียน 3 ไตรมาสติดต่อกัน คาดน้ำท่วมไม่สะเทือนตลาดโค้งสุดท้าย

นางพรรณสิรี อมาตยกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ไอบีเอ็มไทย ไตรมาส 4 คาดว่ายังเติบโตได้ต่อ หลังทำรายได้เติบโตสูงสุดในภูมิภาคอาเซียน 3 ไตรมาสติดต่อกัน ขณะที่น้ำท่วมไม่ได้ส่งผลกระทบใดๆ กับตลาดของไอบีเอ็ม โครงการต่างๆ ยังดำเนินไปตามปกติ แต่มีลูกค้าในนิคมบางส่วนได้รับผลกระทบ ซึ่งบริษัทได้ให้ความช่วยเหลือดูแลการย้ายไซต์และระบบให้ทำงานได้ต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ทำให้บริษัทพิจารณาเสนอขยายสาขาเพิ่มจากแผนเดิม ที่จะเปิดสาขาย่อยแห่งที่ 2 (ต่อจากเชียงใหม่) ที่ชลบุรี โดยเพิ่มที่นครราชสีมาเพื่อลงทุนไปพร้อมกันภายในปี 55

"เรามั่นใจว่าไดเรคชั่นเรามาถูกทางแล้ว ปีหน้ายังเน้นผลักดันให้ธุรกิจเติบโต พัฒนาคนให้มีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานใหญ่เพราะเป็น 1 ใน 20 ตลาดที่กำลังเติบโตสูงสุดในโลกของไอบีเอ็ม" นางพรรณสิรีกล่าว

พร้อมกับเผยว่าปีหน้า จะลงทุนเปิดศูนย์กลางความพร้อมด้านเทคโนโลยีระบบวิเคราะห์ข้อมูล (Center of competency) โดยอยู่ระหว่างทำแผนเสนอของบประมาณ และเป็นประเทศเดียวในอาเซียนที่คาดว่าจะได้รับเลือกให้ลงทุน ซึ่งจะทราบผลปีหน้า

ขณะเดียวกัน บริษัทยังเริ่มเข้าไปเจรจากับมหาวิทยาลัยบางแห่งเพื่อส่งอาจารย์ไปศึกษาต่อ และกลับมาร่างหลักสูตรด้านเทคโนโลยีระบบวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ (บีเอ) เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดในอนาคต

ผู้บริหารไอบีเอ็ม ระบุว่า ระบบวิเคราะห์ข้อมูลอัจฉริยะ หรือ "บีเอ" เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะมาแรงในปีหน้า เนื่องจากปริมาณข้อมูลมหาศาล และความซับซ้อนที่จำเป็นต้องมีระบบเข้ามาช่วยบริหารจัดการให้เกิดประโยชน์ ต่อธุรกิจ

"สิ่งที่ไทยจะได้จากการมีศูนย์แบบนี้ คือ จะได้ความรู้ความเชี่ยวชาญเทคโนโลยีด้านบีเอ ทั้งเป็นฐานสำหรับการทดลองเทคโนโลยีต่างๆ ขณะที่ลูกค้าไทยจะได้สิทธิเข้าไปเรียนรู้ หรือใช้เทคโนโลยีได้ก่อน ซึ่งต้องใช้คนจำนวนมากทำให้เกิดการพัฒนาแรงงานในประเทศด้วย เชื่อว่าบีเอจะเป็นเทรนด์ของเทคโนโลยีไปอีกไม่ต่ำกว่า 10 ปี " ผู้บริหารไอบีเอ็ม กล่าว

นอกจากนี้ในปีหน้า เทคโนโลยีที่คาดว่าจะมาแรงยังประกอบด้วย คลาวด์ คอมพิวติ้ง, โมบิลิตี้ และโซเชียล บิสิเนส ซึ่งเป็นการใช้โซเชียล เพื่อความเข้าใจทางธุรกิจที่มีแนวโน้มเติบโตเป็น 2 เท่า

"คลาวด์จะยังเติบโต เพราะเป็นแพลตฟอร์มการประมวลผลยุคใหม่ และภาพรวมของตลาดโลกจะกลับมาทำความเข้าใจกับข้อมูลพื้นฐานมากขึ้น รวมถึงเริ่มมองการสร้างไซต์ที่ 3 ให้เป็นระบบสำรองในกรณีที่อาจเกิดภัยต่างๆ ที่จะส่งผลกระทบกับระบบ" นางพรรณสิรี กล่าว
Copyright RackServerOnline.com 2010 - 2025. All rights Reserved.